SANTE TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Cuộc sống hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu tìm đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe đến từ tự nhiên cũng từ đó mà ngày càng được chú trọng. Hiểu được điều đó, SANTE – một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Châu Âu với gần 30 năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người đã đưa ra các sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên, không chất bảo quản, không chất điều vị, phụ gia hay phẩm màu. Với tiêu chí đó hơn 250 loại sản phẩm đã được ra đời và Sante Ganola là một trong những sản phẩm ấn tượng đã đem lại nhiều danh hiệu và chứng chỉ cho Sante như: Danh hiệu Hit of Commerce đã được trao tặng cho các sản phẩm ngũ cốc vào năm 2008, Siêu thương hiệu 2016 – Chất lượng tin cậy, nổi tiếng trong danh mục thực phẩm lành mạnh, Danh hiệu Superbrands, Hạng mục “Công ty Ba Lan”, Chứng chỉ VEGE…

Chính sự khắt khe về chất lượng sản phẩm cùng tiêu chí đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu đã giúp SANTE trở thành thương hiệu hàng đầu về dinh dưỡng và đứng vững trên thị trường “khó tính” nhất thế giới.

Sau một thời gian tìm hiểu và nhận thấy tiềm năng của  những sản phẩm chất lượng ở trời Âu, các CEO của CTC Supfood quyết định hợp tác và đưa SANTE trở thành một trong những đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam. Chúng tôi lựa chọn SANTE GRANOLA – Một trong những sản phẩm đạt doanh số khủng nhất của Sante hàng năm.

Đến giữa năm 2019 sản phẩm Sante Granola đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam trước sự vui mừng và kì vọng của những người trẻ tuổi tại CTC Supfood.

THÁCH THỨC TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Sự đổi mới có thể gây lên e ngại trong tâm lý người dùng

Mảnh đất ngũ cốc, yến mạch nói riêng ở Việt Nam tuy còn rất màu mỡ để khai thác nhưng cũng đã có không ít những sản phẩm, thương hiệu lớn xuất hiện ở đây như Nutifood, Vinacafé, Nestlé…với các sản phẩm bột yến mạch, yến mạch nguyên hạt, ngũ cốc pha đã định hình trong suy nghĩ của người tiêu dùng về ngũ cốc là những sản phẩm dinh dưỡng pha với nước nóng hoặc trộn, xay nhuyễn rồi dùng để thay thế bữa ăn phụ

Nhưng Sante Granola lại là một sản phẩm đi ngược lại với cách sử dụng thường thấy. Sante Granola là những mảnh yến mạch được sấy giòn, được bao phủ bởi bột ngô và đại mạch, thêm vào các mảnh socola và hoa quả sấy, đặc biệt thơm ngon. Sante Granola ăn giòn như snack, vị ngọt vừa phải, hương thơm dịu tự nhiên-  một sản phẩm ăn liền lý tưởng phù hợp với mọi lứa tuổi!

Đối thủ cạnh tranh, áp lực cạnh tranh về giá

Các thương hiệu khác ở Việt Nam đang ngày càng trở nên hùng mạnh theo thời gian và họ đã sử dụng thế mạnh này để gây áp lực về giá, đồng thời với nguồn vốn lớn, đối thủ tiềm tang luôn có những chiến lược marketing rất mạnh mẽ và dồn dập. Điều đó đặt  ra rất nhiều khó khăn cho các CEO của CTC, làm sao để đưa ra thị trường một sản phẩm có tầm giá phù hợp tới tay người tiêu dùng mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty? Marketing như thế nào thì sẽ hiểu quả nhất?

Không chỉ chịu áp lực từ các thương hiệu kì cựu hiện tại, cùng thời điểm đó CTC Supfoood còn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ cạnh tranh đám gờm khác đang thâm nhập thị trường từ mọi phía như Muesli, bột đậu, bột ngũ cốc, thậm chí là các loại hạt rang, sấy khác… Thị trường có nhiều thương hiệu hơn, điều đó có nghĩa là việc tìm được chỗ đứng cho thương hiệu Sante trở lên khó khăn hơn. Những nỗ lực để CTC tìm thấy một đoạn thị trường rộng lớn trở nên gian nan hơn trong bối cảnh các thương hiệu tràn ngập trên thị trường. Hơn nữa, một số đối thủ cạnh tranh sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tìm phương thức hoạt động mới, bắt chước bất cứ phương thức hoạt động nào đang đạt được sự thành công. Đó là không kể vấn đề về hang giả, hang nhái, và các chiến lược cạnh tranh kém lạnh mạnh khác.

Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19. Sau hàng loạt những khó khăn ban đầu khi đưa sản phẩm về thị trường Việt Nam, các Founder lại tiếp tục vấp phải một vấn đề cực kì lớn đó là đại dịch COVID-19. Hàng hóa đã nhập về, làm sao có thể đưa được sản phẩm đến tay người tiêu dùng? CTC Supfood quyết định tìm kiếm và liên kết với các siêu thị, hệ thống bán lẻ và các phòng Gym… trên toàn quốc để đẩy mạnh doanh số bán hàng, đạt mốc doanh số để giữ vững sự độc quyền phân phối tại Việt Nam, đặc biệt là trong thời gian dãn cách xã hội những tháng đầu năm 2020.

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm và sáng tạo của các CEO, các trang thương mại điện tử của CTC Supdood bắt đầu ra đời: trang fanpage CTC Supfood, Website, Shoopee,… Cùng với đó, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Showroom đầu tiên của CTC Supfood đã khai trương ngày 18/10/2020 được sự đón nhận rất nồng nhiệt của khách hàng cũng như sự tôn trọng của các thương hiệu khác trên thị trường Việt Nam hiện tại. CTC bắt đầu có những bài viết , những video chia sẻ về kiến thức ăn uống và luyện tập. Thật may mắn, những gì họ cho đi ấy nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng và nhờ đó sản phẩm Sante Granola đã được nhiều người biết đến và ủng hộ.

Thành công không chỉ dừng lại ở đó, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát Showroom đầu tiên của CTC Supfood đã khai trương ngày 18/10/2020 được sự đón nhận rất nồng nhiệt của khách hàng cũng như sự tôn trọng của các thương hiệu khác trên thị trường Việt Nam hiện tại. CTC Supfood cũng đã bắt tay vào việc lên chính sách đại lý cũng như hợp tác vơí các chuỗi của hàng tiện lợi như Vinmart, Vinmart+, Big C, T mart,…

Trên đà phát triển đó, CTC Supfood mong muốn đem đến cho tất cả những người dân Việt Nam những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Đồng thời định hình lại thị trường ngũ cốc trong nước và sẵn sàng đương đầu với các ông lớn trong khu vực.

Zalo